title_img

GS.TS. NGƯT Bùi Xuân Phong

Giáo sư - Nhà giáo ưu tú

GS.TS. NGƯT Bùi Xuân Phong

Email: phongbx@ptit.edu.vn

GS. Phong nguyên là Phó trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, phụ trách khoa Tài chính Kế toán 1, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tốt nghiệp cấp 3 với thành tích xuất sắc, Thầy được tỉnh Hòa Bình cử đi thi để ra nước ngoài học tập. Thầy trở thành 1 trong 17 người đầu tiên trên toàn tỉnh Hòa Bình thi đỗ và được cử sang học tập và nghiên cứu tại Liên Xô. 

Tại đây, tiếp xúc với nền khoa học kỹ thuật phát triển, Thầy bắt đầu khám phá và chinh phục một lĩnh vực hoàn toàn mới - ngành Kinh tế và Tổ chức vận tải đường sắt tại trường Đại học Giao thông Đường sắt Matxcova. Tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu, Thầy được nhà trường đề nghị chuyển tiếp làm nghiên cứu sinh nhưng lại từ chối và quyết định trở về cống hiến cho đất nước. 

Năm 1981-1986, Thầy tiếp tục được cử sang Liên Xô làm nghiên cứu sinh và hoàn thành xuất sắc bảo vệ luận án Tiến sỹ ngành Kinh tế vận tải tại đây.

GS.TS Bùi Xuân Phong đã được phong tặng chức danh Phó Giáo sư năm 1991, và đến năm 1996, Thầy vinh dự được nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú vì những thành tựu xuất sắc mình đạt được.

Thời gian sau, Thầy giữ vai trò trưởng bộ môn Kinh tế, Phó trưởng khoa Quản trị Kinh doanh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, và nguyên là Phụ trách khoa Tài chính - Kế toán của Học viện. Có thể nói, dù ở bất cứ cương vị, vai trò nào từng đảm nhiệm qua, Thầy cũng luôn nỗ lực cống hiến và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó.

Đến nay, GS.TS Bùi Xuân Phong đã tham gia chủ trì nhiều đề tài giá trị, ý nghĩa như 4 đề tài cấp Bộ và 1 đề tài cấp Tập đoàn. Đặc biệt, trong thời kỳ công tác tại trường Đại học Giao thông Vận tải, Thầy tập trung nghiên cứu về kinh doanh vận tải đường sắt với đề tài tiêu biểu là: “ Xây dựng chế độ hạch toán sản phẩm công đoạn các xí nghiệp thành viên trong xí nghiệp liên hợp vận tải đường sắt khu vực.” Năm 1993, đề tài này đã xây dựng được chế độ hạch toán giữa các đơn vị trong ngành đường sắt và được áp dụng triển khai đạt kết quả tốt. Đến sau này, khi công tác tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, năm 1998, Thầy đã chủ trì thực hiện đề tài: “Nghiên cứu đổi mới nội dung chương trình và viết giáo trình phục vụ đào tạo đại học của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.”

Giảng viên của chúng tôi

Chúng tôi may mắn vì có những người đồng nghiệp, giảng viên tâm huyết và tài năng

img

Đăng ký nhận bản tin