KHOA TÀI CHÍNH KẾ TOÁN, HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG HỢP TÁC VỚI CÔNG TY FSS TRONG ĐÀO TẠO VÀ TUYỂN DỤNG SINH VIÊN CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH

Ngày 11/08/2022, Khoa Tài chính Kế toán, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng trong lĩnh vực Công nghệ Tài chính với Công ty Cổ phần Giải pháp phần mềm Tài chính (FSS).  FSS hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và triển khai các sản phẩm dịch vụ phần mềm cho các ngân hàng, công ty chứng khoán và các tổ chức tài chính.

Theo biên bản ký kết, PTIT và FSS đã thống nhất sẽ phối hợp tổ chức các chương trình lan tỏa kiến thức, kỹ năng thực tế về chuyên môn công nghệ tài chính dành cho sinh viên, hợp tác trong các hoạt động hướng nghiệp, thực tập & tuyển dụng và hợp tác phối hợp nghiên cứu về công nghệ tài chính. Như vậy, sinh viên ngành Công nghệ Tài chính của Học viện sẽ được tham gia các chương trình hội thảo, tọa đàm về các chủ đề như: dữ liệu lớn trong phân tích tài chính, ứng dụng của công nghệ chuỗi, phân tích dữ liệu đầu tư… do Công ty FSS và Học viện tổ chức. Bên cạnh đó, hàng năm, hai bên cùng trao đổi để triển khai các chương trình thực tập và tiếp nhận sinh viên thực tập, tổ chức chương trình Hội chợ việc làm, Ngày hội tuyển dụng, Ngày hội tuyển sinh…;

Đại diện hai đơn vị ký thỏa thuận hợp tác

Với kinh nghiệm nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển và triển khai giải pháp công nghệ thông tin cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán tại Việt Nam và khu vực, hiện tại, FSS cung cấp và triển khai hệ thống core giao dịch chứng khoán, triển khai hệ thống Data warehouse & Business Intelligence cho các ngân hàng, cung cấp các dịch vụ tư vấn, phát triển và triển khai phần mềm theo yêu cầu cho các khách hàng lớn như Tổng cục thuế, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam…

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông  Trần Lương, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Giải pháp phần mềm Tài chính (FSS) cũng nhấn mạnh: “Tiềm năng phát triển của công nghệ tài chính tại Việt Nam còn rất lớn. Lĩnh vực công nghệ tài chính hiện đang rất khát nhân lực. FSS đã xây dựng quy trình hợp tác với các trường đại học một cách bài bản để hỗ trợ các kiến thức, kỹ năng thực chiến cho các nhân viên Fintech tương lai. FSS tin tưởng việc hợp tác với một cơ sở đào tạo tiên phong về Fintech sẽ giúp cả hai bên xây dựng được nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường”.

TS. Đặng Thị Việt Đức, Trưởng Khoa Tài chính Kế toán, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chia sẻ: “Ngành công nghệ tài chính của Học viện không chỉ đơn thuần đào tạo kiến thức kỹ năng về công nghệ thông tin và tài chính mà quan trọng hơn là giúp hình thành tư duy sớm về một ngành lai ghép cho sinh viên. Khoa Tài chính Kế toán, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tin tưởng với sự phối hợp chặt chẽ của FSS trong các học phần và nội dung giảng dạy, nghiên cứu, cũng như giai đoạn thực tập- đào tạo trong quá trình làm việc, sinh viên Fintech của Học viện sẽ nhanh chóng nắm bắt được các cơ hội nghề nghiệp đang rộng mở trong lĩnh vực công nghệ tài chính”.

Việc hợp tác giữa Học viện và doanh nghiệp FSS đã không chỉ góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực công nghệ tài chính có chất lượng cao mà còn khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có của nhà trường và doanh nghiệp để nâng cao năng lực hoạt động của hai đơn vị.