Image

Đào tạo Fintech tại PTIT được doanh nghiệp chào đón

Cơ hội việc làm ngành Fintech rất lớn

Xu hướng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã kéo theo nhu cầu nhân sự của ngành Fintech tăng mạnh. Đặc biệt, các tổ chức tài chính rất cần những nhân sự có kiến thức vững cả về tài chính lẫn CNTT.

Theo khảo sát của Viện Chiến lược Ngân hàng thuộc Ngân hàng nhà nước (NHNN), nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành Fintech từ các ngân hàng cũng như cơ quan quản lý nhà nước là rất lớn.

Theo trang web tuyển dụng Vietnamworks, Fintech, công nghệ cao (IoT, AI, Blockchain) và thương mại điện tử đang là top 3 ngành có mức lương đề nghị cao nhất.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Fintech được chào đón tại các tổ chức tài chính (như ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, chứng khoán.) và các công ty công nghệ Fintech (các công ty thanh toán, cho vay P2P, quản lý tài chính cá nhân…).

Chương trình đào tạo Fintech tại PTIT được các DN đánh giá cao

Là trường đại học hàng đầu về đào tạo CNTT, Học viện Công nghệ BCVT đã xây dựng chương trình đào tạo Fintech có tính ứng dụng thực tế cao, chất lượng.

Chương trình đã nhận được sự đồng ý của hai trường đại học có tiếng trên thế giới là Huddersfield (Anh) và Covirnus-Budapest (Hungary) trong việc tổ chức cho sinh viên Fintech của Học viện tham gia học tập tại các học kỳ hè với các giáo sư từ hai trường này. Ngoài ra, Học viện cũng đang chuẩn bị ký thỏa thuận về việc xây dựng thêm các chương trình 3+1 và 4+1 để sinh viên Fintech tại Học viện có thêm lựa chọn học song bằng: bằng đại học Công nghệ tài chính tại Học viện và bằng đại học của Huddersfield (Anh), hoặc bằng đại học Công nghệ tài chính tại Học viện và bằng cao học Fintech của Huddersfield (Anh).

Với chương trình này, Học viện Công nghệ BCVT cũng đã mang đi phản biện tại các DN lớn về Fintech và nhận được sự đánh giá cao về chất lượng, tính thực tế.

Nhiều DN Fintech ký thỏa thuận hợp tác về đào tạo và cung ứng nhân sự Fintech

Với thế mạnh là trường đại học hàng đầu về đào tạo CNTT, đội ngũ giảng viên giỏi về công nghệ và tài chính, cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt là chương trình đào tạo bài bản, thực tế, Học viện Công nghệ BDVT đã nhận được lời mời của các DN Fintech trong việc hợp tác đào tạo và cung ứng nhân sự Fintech.

Được biết, ngày 20/07/2021, Học viện Công nghệ BCVT đã ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ với công ty chứng khoán VNDIRECT. Học viện sẽ tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với Công ty fintech FIALDA DIGITAL trong tháng 8/2021. Các thỏa thuận hợp tác này mở ra nhiều hoạt động chia sẻ kiến thức bổ ích cũng như cơ hội thực tập, việc làm chất lượng cao cho sinh viên Fintech của Học viện.

Về đào tạo ngành học này, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT chia sẻ: "Việc mở ngành học Fintech tại Học viện đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các DN, ngân hàng nơi thiếu trầm trọng nhân sự Fintech. Học viện Công nghệ BCVT đã nhận được rất nhiều lời đề nghị hợp tác và cung ứng nhân sự Fintech. Trong thời gian tới, Học viện sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các DN lớn về Fintech để tạo môi trường học tập, nghiên cứu chuyên sâu cho sinh viên, từ đó tạo ra lớp lớp nhân sự Fintech chất lượng, cung ứng cho thị trường, đóng góp cho sự phát triển của đất nước".

Năm 2021 là năm đầu tiên Học viện Công nghệ BCVT mở ngành đào tạo Đại học Fintech và đã nhận được sự quan tâm, nộp hồ sơ ứng tuyển rất lớn.

Với chiến lược đào tạo và định hướng rõ ràng, Học viện Công nghệ BCVT đã và đang khẳng định là nơi đào tạo ngành công nghệ tài chính - Fintech tốt nhất Việt Nam, là nơi cung ứng nguồn nhân sự Fintech chất lượng cho các tổ chức tài chính và DN công nghệ.

Các bạn học sinh tốt nghiệp PTTH quan tâm tới ngành Fintech tại Học viện Công nghệ BCVT có thể xem thêm thông tin tại: www.fintech.ptit.edu.vn,

Fanpage: https://www.facebook.com/fintechptit./.

 

Theo ICT Việt Nam

admin_img

Người đăng

Đặng Phong Nguyên

Bình luận

qeNtfPNC 11:13 29/12/2022 - Reply

e

qeNtfPNC 11:13 29/12/2022 - Reply

@qeNtfPNC:

Để lại bình luận

img

Đăng ký nhận bản tin