19/11/2016

Tài liệu CNTT

Công nghiệp phần mềm của Ấn Độ đã đạt được những thành công đột phá, khẳng định vị thế trên thế giới đưa Ấn Độ trở thành một “cường quốc về Công nghệ thông tin”. Ấn độ hiện tại là nước gia công xuất khẩu phần mềm lớn nhất thế giới và là nước luôn giữ vị trí cao trên thế giới về tốc độ tăng trưởng của ngành, trở thành một trung tâm Công nghệ thông tin hàng đầu của lục địa Á - Âu. Sự thành công này có sự đóng góp quan trọng của lực lượng Ấn kiều ở Mỹ và Châu Âu. Việt Nam cũng có một lực lượng Việt kiều  đông đảo ở nước ngoài và hiện tại Việt Nam đang có chiến lược ưu tiên hàng đầu cho phát triển công nghiệp phần mềm do vậy cần huy động mọi nguồn lực kể cả nguồn lực từ người Việt ở nước ngoài. Bài viết này tập trung phân tích vai trò của  Ấn kiều trong phát triển ngành công nghiệp phần mềm, từ đó đề xuất khuyến nghị cho Việt Nam.

Từ khoá : Công nghiệp phần mềm, vai trò của việt kiều, công nghiệp phần mềm Ấn độ